Tin hoạt động của thành phố

70 năm Điện Biên Phủ: Nhịp cầu lịch sử

07-05-2024

Chiến dịch Điện Biên Phủ toàn thắng là một hành trình hoàn hảo bắt đầu từ nơi khởi nguồn ATK Thái Nguyên đến điểm kết thúc là Điện Biên anh hùng. Hành trình ấy tuy không dài nhưng mang lại một kết quả thật to lớn: Chấm dứt ách đô hộ gần một thế kỷ của thực dân Pháp tại Việt Nam và mở ra một kỷ nguyên mới - kỷ nguyên độc lập dân tộc. Thái Nguyên - Việt Bắc gắn kết với Điện Biên - Tây Bắc như một nhịp cầu lịch sử, mang âm hưởng hào hùng và mãnh liệt của thời đại Hồ Chí Minh quang vinh.

Long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

07-05-2024

Sáng 7-5, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam - Quốc hội - Chủ tịch nước - Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam - Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và tỉnh Điện Biên tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024).

Phát huy tinh thần Điện Biên Phủ bất diệt

07-05-2024

Sáng 7-5, tại thành phố Điện Biên Phủ, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và tỉnh Điện Biên long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ có bài diễn văn quan trọng tại buổi Lễ. Báo Thái Nguyên trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu.

Hùng tráng Lễ diễu binh, diễu hành Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

07-05-2024

Ngay sau Lễ mít tinh Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ tại Sân vận động tỉnh Điện Biên, đúng 8h45, ngày 7-5, Chương trình diễu binh, diễu hành với sự tham gia của 12.000 người, gồm tất cả các lực lượng của Quân đội, Dân quân tự vệ và Công an, các ban, ngành, đoàn thể xã hội chính thức bắt đầu.

Đại hội thi đua “CCB gương mẫu” Hội CCB phường Ba Hàng giai đoạn 2019 - 2024

07-05-2024

Sáng 07/5, Hội CCB phường Ba Hàng đã tổ chức Đại hội thi đua “CCB gương mẫu" giai đoạn 2019-2024. Về dự Đại hội có lãnh đạo Hội CCB thành phố.

Khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho quần chúng ưu tú khoá IV năm 2024

06-05-2024

Sáng ngày 6/5, Trung tâm Chính trị Thành phố Phổ Yên phối hợp với các ban Xây dựng Đảng của Thành uỷ tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho trên 70 quần chúng ưu tú đến từ các Chi, Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ thành phố. Đến dự có các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ: Nguyễn Quang Dương – Trưởng Ban Tổ chức Thành uỷ; Nguyễn Thanh Tùng - Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị Thành phố; Các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành uỷ và Ban Giám đốc Trung tâm.

Ban pháp chế HĐND Tỉnh Giám sát việc thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế tại Phổ Yên

04-05-2024

Chiều ngày 4/5, Đoàn giám sát của Ban Pháp chế HĐND tỉnh do đồng chí Trần Văn Khương, Ủy viên Thường Trực, Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành Giám sát việc thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế các đơn vị sự nghiệp công lập tại thành phố Phổ Yên. Dự buổi làm việc thành phố có các đồng chí Nguyễn Xuân Trường, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Công Thịnh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy; Lãnh đạo một số phòng, ban, cơ quan, đơn vị của thành phố.

Ra mắt Hợp tác xã chè sạch Tuyết Thơm

04-05-2024

Chiều ngày 4/5, tại nhà văn hóa xóm Lầy 5, xã Minh Đức, Hợp tác xã chè sạch Tuyết Thơm tổ chức lễ ra mắt thành lập. Dự Lễ ra mắt có lãnh đạo Phòng Kinh tế, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp, Hội Nông dân thành phố và lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành, đoàn thể cùng các doanh nghiệp, Hợp tác xã sản xuất chè trên địa bàn xã Minh Đức.

Ý nghĩa Ngày hội công nhân – Cảm ơn người lao động TP. Phổ Yên

04-05-2024

Hòa chung không khí sôi nổi của công nhân, viên chức, lao động cả nước đang tích cực thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 49 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước; kỷ niệm 138 năm ngày Quốc tế Lao động; 70 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ. Ngày 4/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Phổ Yên tổ chức chương trình Ngày hội Công nhân - cảm ơn người lao động năm 2024. Về dự ngày hội có lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên. Thành phố Phổ Yên có đồng chí Nguyễn Xuân Trường – Phó bí thư Thường trực Thành ủy; các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy; lãnh đạo một số ban ngành, đoàn thể, Hội doanh nghiệp cùng đông đủ đoàn viên công đoàn cơ sở, người lao động đã về dự ngày hội.

Khảo sát việc thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế tại Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Phổ Yên, giai đoạn 2018-2023

04-05-2024

Ngày 4/5, Đoàn công tác của Ban Pháp chế HĐND tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Trần Văn Khương, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi khảo sát về việc thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế tại Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Phổ Yên, giai đoạn 2018-2023.