Kỳ họp thứ hai HĐND phường Bãi Bông khóa II, nhiệm kỳ 2021 - 2026

2021-09-15 17:04:00.0

Kỳ họp thứ hai Hội đồng nhân dân Phường Bãi Bông khóa II, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Ngày 31/8/2021, HĐND phường Bãi Bông tổ chức kỳ họp thứ hai HĐND phường khóa II, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Dự kỳ họp có đồng chí Vũ Thị Thơm - UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND Thị xã, đại biểu ứng cử tại phường Bãi Bông, Đ/c Dương Văn Tiến - Phó Trưởng Công an thị xã đại biểu ứng cử tại phường Bãi Bông, lãnh đạo Ban tổ chức Thị ủy, lãnh đạo Phòng Nội vụ thị xã; Các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo HĐND, lãnh đạo UBND phường, ủy viên BCH Đảng bộ phường; Thường trực UBMTTQ, trưởng, phó các ban ngành đoàn thể; trưởng các tổ chức chính trị, xã hội phường; Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố; các đồng chí đại biểu HĐND phường khóa II, nhiệm kỳ 2021- 2026.

(Đ/c Dương Trường Giang - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường phát biểu khai mạc Hội nghị)

Kỳ họp thứ hai nhằm thảo luận, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ  kinh tế  - xã hội 6 tháng đầu năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; đồng thời tại kỳ họp quyết nghị các nội dung quan trọng khác theo chức năng, nhiệm vụ của HĐND phường. Tại kỳ họp, HĐND bầu chức danh Phó trưởng Ban pháp chế HĐND, chức danh Phó chủ tịch UBND phường theo quy định.

Theo báo cáo, 6 tháng đầu năm 2021, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19 nên tình hình phát triển kinh tế xã hội của phường gặp nhiều khó khăn. Phường đã triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của tỉnh, của thị xã; đảm bảo an toàn trong tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị trọng tâm như: cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, kỳ họp thứ nhất HĐND phường…Công tác thu ngân sách 6 tháng đầu năm đạt 57% so với kế hoạch; Công tác giáo dục, y tế, dân số, KHHGĐ, an sinh xã hội trên địa bàn được quan tâm, chú trọng; Quản lý đất đai, đầu tư xây dựng cơ bản được thực hiện có hiệu quả; Cải cách thủ tục hành chính được đẩy mạnh. Công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 được thực hiện theo đúng tinh thần, đảm bảo không để xảy ra dịch trên địa bàn; Quốc phòng, an ninh ổn định trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, giữ vững.

(Đ/c Dương văn Trường - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường phát biểu tại Hội nghị)

Tại kỳ họp, HĐND phường đã thông qua  tờ trình và các báo cáo thẩm tra của HĐND phường về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT – XH 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021; tờ trình phê chuẩn quyết toán thu chi ngân sách năm 2020; tờ trình đề nghị thông qua nghị quyết ban hành Quy chế hoạt động của HĐND Phường và tờ trình đề nghị thông qua nghị quyết ban hành Nội quy kỳ họp của HDND Phường khóa II, nhiệm kỳ 2021 – 2026…

(Đ/c Vũ Thị Thơm - UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND Thị xã phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị)

Kỳ họp cũng được Đ/c Vũ Thị Thơm - UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND Thị xã, đại biểu ứng cử tại phường Bãi Bông thông báo kết quả kỳ họp thứ 2, HĐND thị xã khóa II. Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND phường cũng đã thảo luận, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm. Đồng thời, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021 với nhiều nhiệm vụ quan trọng khác./.

Tin: Văn Quyết – Công chức VHXH phường
Văn Quyết – Công chức VHXH phường