Kỳ họp chyên đề - HĐND phường Bãi Bông khóa II, nhiệm kỳ 2021 - 2026

2021-10-10 11:23:00.0

KỲ HỌP CHUYÊN ĐỀ - HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN PHƯỜNG BÃI BÔNG KHÓA II,

NHIỆM KỲ 2021 - 2026

Sáng ngày 08/10/2021, Hội đồng nhân dân phường Bãi Bông khóa II, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp chuyên đề. Đồng chí Dương Trường Giang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường chủ trì kỳ họp. Dự kỳ họp có các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TT. HĐND, lãnh đạo UBND phường, các đ/c Trưởng các ban ngành, đoàn thể, các đại biểu HĐND phường khóa II, nhiệm kỳ 2021-2026.

(Đ/c Dương Trường Giang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường phát biểu khai mạc kỳ họp )

Sau bài phát biểu khai mạc kỳ họp, Chủ tọa kỳ họp trình bày tóm tắt nội dung Đề án thành lập thành phố Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên. Đồng chí Dương Văn Trường - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường báo cáo kết quả lấy ý kiến cử tri về việc thành lập thành phố Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên. Theo báo cáo, thời gian lấy ý kiến cư tri trên địa bàn phường được diễn ra từ ngày 06/10 đến ngày 07/10/2021 với hình thức phát và thu phiếu lấy ý kiến cử tri theo từng hộ gia đình. Kết quả: Số cử tri  được lấy ý kiến đồng ý đạt 98,26%, số cử tri không đồng ý là 1,74%, số cư tri có ý kiến khác 142 cử tri. Các ý kiến khác tập trung vào đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng như: Nâng cấp đường giao thông, rãnh thoát nước, đường điện sinh hoạt, đánh số ngõ, số nhà, đất xây dựng nhà văn hóa phục vụ tốt hơn cuộc sống của nhân dân.

(Đ/c Dương Văn Trường - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường phát biểu tại Kỳ họp)

Tại kỳ họp cũng thông qua tờ trình về việc đề nghị tán thành chủ trương thành lập thành phố Phổ Yên thuộc tỉnh Thái Nguyên của UBND phường, Báo cáo thẩm tra của Ban pháp chế HĐND phường về Báo cáo lấy ý kiếm cử tri thành lập thành phố Phổ Yên thuộc tỉnh Thái Nguyên. Kỳ họp đã biểu quyết dự thảo Nghị quyết về việc đề nghị tán thành chủ trương thành lập thành phố Phổ Yên thuộc tỉnh Thái Nguyên với kết quả đạt 100% các đại biểu HĐND phường nhất trí tán thành chủ trương thành lập thành phố Phổ Yên thuộc tỉnh Thái Nguyên. Giao cho UBND phường hoàn tất các hồ sơ, thủ tục trình cấp có thẩm quyền thực hiện các bước tiếp theo./.

Tin: Văn Quyết – Công chức VHXH phường