2021-10-03 23:17:00.0

Phường Bãi Bông Triển khai nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021

Sáng ngày 30/9/2021, Phường Bãi Bông Triển khai Hội nghị chuẩn bị nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021. Đồng chí Dương Văn Trường, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, Trưởng Ban Tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021 chủ trì Hội nghị triển khai nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2021. Dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Dương Trường Giang - Bí thư Đảng ủy; Chủ tịch HĐND phường, Thành viên BCĐ diễn tập khu vực phòng thủ thị xã; Dự hội nghị có các đồng chí thành viên BTC diễn tập, cán bộ, công chức, các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố.

Tại hội nghị, Ban tổ chức diễn tập đã triển khai những nội dung chính của kế hoạch diễn tập. Theo đó, diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021 của phường được thực hiện tại TDP Tâm Quang. Cuộc diễn tập được thực hiện với 3 giai đoạn cụ thể: Chuyển phường vào trạng thái tình trạng Quốc phòng, an ninh, chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu; tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ và thực hành chiến đấu phòng thủ. Thời gian tổ chức diễn tập được thực hiện từ trung tuần đầu tháng 11 năm 2021. Đây là việc làm thường xuyên nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy, điều hành của chính quyền, vai trò tham mưu của cơ quan quân sự và tinh thần, trách nhiệm cảnh giác cao của các tầng lớp Nhân dân, bảo đảm sự chủ động sẵn sàng bảo vệ Tổ quốc.

(Đ/c Dương Trường Giang - Bí thư Đảng ủy; Chủ tịch HĐND phường, Thành viên BCĐ diễn tập khu vực phòng thủ thị xã phát biểu chỉ đạo Hội nghị)

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Dương Trường Giang - Bí thư Đảng ủy; Chủ tịch HĐND phường, Thành viên BCĐ diễn tập khu vực phòng thủ thị xã nhấn mạnh: Diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021 nhằm cụ thể hóa quan điểm, đường lối quốc phòng toàn dân, chiến tranh nhân dân của Đảng; đánh giá trình độ tổ chức chỉ huy, hiệp đồng của lực lượng vũ trang trong hoạt động chiến đấu phòng thủ; nâng cao tinh thần cảnh giác của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang và Nhân dân trên địa bàn phường. Để thực hiện tốt nhiệm vụ diễn tập, đồng chí yêu cầu Ban Tổ chức diễn tập của phường phối hợp với các phòng, ban, ngành, đoàn thể của thị xã kịp thời hướng dẫn, kiểm tra công tác soạn thảo văn kiện đúng yêu cầu diễn tập, phù hợp với tình hình thực tế của từng địa phương; tổ chức huấn luyện thực binh sát với phương án đã được phê duyệt, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Đặc biệt vừa huấn luyện, tổ chức diễn tập đúng kế hoạch và đạt kết quả tốt, vừa thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo phương châm “mục tiêu kép” mà Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo.

(Đ/c Dương Văn Trường, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, Trưởng Ban Tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021 phát biểu khai mạc Hội nghị)

Buổi sáng cùng ngày, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự phường đã tổ chức họp thành viên Hội đồng nghĩa vụ Quân sự để triển khai công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2022. Tại cuộc họp, các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ Quân sự đã tập trung thảo luận bàn các giải pháp thực hiện công tác tuyển quân đảm bảo chỉ tiêu giao. Trong đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự, nắm nguồn công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự, công tác sơ tuyển, khám tuyển, trong quá trình thực hiện các bước tuyển chọn phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch covid-19…

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Dương Văn Trường, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, Trưởng Ban Tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021 yêu cầu: Ban chỉ huy Quân sự phường phối hợp với Công an phường và các ban, ngành, đoàn thể tham mưu cho UBND phường, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự phường, chỉ đạo thực hiện các bước tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đảm bảo chỉ tiêu giao. Quản lý chặt chẽ nguồn công dân nam trong độ tuổi nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2022 đảm bảo chặt chẽ, không để bỏ sót nguồn. Xử lý nghiêm những trường hợp chống, trốn và gây cản trở làm ảnh hưởng đến công tác tuyển quân. Đảm bảo trang thiết bị y tế, cơ sở vật chất tổ chức sơ tuyển chặt chẽ gắn với phòng chống dịch Covid-19. Trong thời gian tới, các ngành chức năng, cấp ủy, chính quyền và các tổ chính trị - xã hội từ phường đến các TDP cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015 tới toàn thể Nhân dân. Đặc biệt phối hợp với các TDP quản lý chặt chẽ công dân trong độ tuổi nhập ngũ, tuyên truyền, vận động công dân trong độ tuổi tham gia sơ tuyển, khám tuyển đầy đủ đảm bảo số lượng, chất lượng, phấn đấu tuyển chọn đạt 100% chỉ tiêu tuyển quân năm 2022.

Văn Quyết – Công chức VHXH phường