Phường Bãi Bông tổ chức tập huấn kiến thức, kỹ năng cơ bản về phòng cháy, chữa cháy cho cán bộ cơ sở và chủ cơ sở kinh doanh năm 2023

2023-11-06 15:47:00.0

Phường Bãi Bông tổ chức tập huấn kiến thức, kỹ năng cơ bản

về phòng cháy, chữa cháy cho cán bộ cơ sở và chủ cơ sở

kinh doanh năm 2023

Sáng ngày 04/11/2023, UBND phường Bãi Bông tổ chức tập huấn kiến thức, kỹ năng cơ bảnvề phòng cháy, chữa cháy cho cán bộ cơ sở và chủ cơ sở kinh doanh năm 2023. Đến dự buổi tập huấn đồng chí Thiếu tá Dương Trần Quyết - uỷ viên BCH Đảng bộ phường, Trưởng công an phường; các đồng chí cán bộ, chiến sĩ công an phường Bãi Bông; Các ông bà tổ trưởng tổ dân phố; Ban bảo vệ dân phố và hơn 200 chủ cơ sở kinh doanh trên địa bàn phường.

(Hình ảnh các đại biểu dự tập huấn)

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Thiếu tá Dương Trần Quyết - Trưởng công an phường tập huấn: Các kiến thức cơ bản về công tác PCCC và thực hành các kỹ năng khi xảy ra cháy, nổ. Bên cạnh việc thông tin về các vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra gần đây trong cả nước, nguyên nhân gây cháy; các văn bản quy phạm pháp luật về PCCC và CNCH; trách nhiệm PCCC; kiến thức cơ bản về PCCC; các biện pháp PCCC cơ bản; xử lý tình huống khi có cháy...

(Trung tá Dương Trần Quyết - Trưởng công an phường triển khai tập huấn)

Ngay sau hội nghị, UBND phường Bãi Bông đã tổ chức tình huống thực tập chữa cháy. Các Tình huống được xây dựng giả định: Chất cháy chủ yếu là sản phẩm kinh doanh và vật dụng nội thất gia đình (Gồm: Nhựa, ni lông, vải, gỗ,…). Đây đều là các chất dễ cháy nên đám cháy phát triển nhanh, toả ra nhiều khói khí độc.

(Các hình ảnh diễn tập tại buổi tập huấn)

Qua hội nghị tập huấn của phường Bãi Bông, đã giúp cán bộ từ phường đến các tổ dân phố, các cơ quan, các hộ sản xuất, kinh doanh bổ sung thêm những kiến thức cơ bản về PCCC và CNCH. Qua đó, nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, người dân trong phòng ngừa, xử lý các tình huống cháy, nổ có thể xảy ra, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản, góp phần giữ vững an ninh trật tự, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Văn Quyết - Công chức VHXH