Tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

2021-08-06 17:32:00.0

Vừa qua,  Ủy ban Bầu cử (UBBC) phường Bãi Bông tổ chức hội nghị Tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Dự Hội nghị có đồng chí: Dương Trường Giang - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, trưởng BCĐ Bầu cử phường; Đ/c Nhâm Hùng Cường - Phó bí thư TT. Đảng ủy, đ/c Dương Văn Trường - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Bầu cử phường, Chủ tịch UBBC phường; Các đ/c trong BTV đảng ủy, TT. HĐND, lãnh đạo UBND, trưởng các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức, các đồng chí đại biểu trúng cử HĐND nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo báo cáo của UBBC phường, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn phường đã được tổ chức thành công tốt đẹp, đảm bảo dân chủ, bình đẳng, an toàn, tiết kiệm, đúng quy định; công tác phòng chống dịch Covid-19 đã được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo an toàn về sức khỏe cho nhân dân và lực lượng tổ chức bầu cử; công tác tuyên truyền; công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tại các điểm bầu cử được chú trọng, an toàn… Kết quả, toàn phường có 3.113/3.113 cử tri tham gia bầu cử đạt tỷ lệ 100%; cử tri trong phường đã bầu 02 đại biểu Quốc hội khóa XV, bầu 03 đại biểu HĐND tỉnh, bầu 05 đại biểu HĐND thị xã, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và 21 đại biểu HĐND phường Bãi Bông khóa II, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Trên địa bàn phường không có đơn vị bầu cử, khu vực bỏ phiếu nào phải bầu cử lại, bầu cử thêm hoặc bị hủy kết quả bầu cử. Các đơn thư khiếu nại liên quan đến bầu cử được giải quyết kịp thời, đúng quy định. Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã nghe báo cáo của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường về việc tổ chức các hội nghị hiệp thương, tiếp xúc cử tri, tổ chức vận động bầu cử của những người ứng cử.

Thay mặt Đảng ủy, chính quyền địa phương và UBBC phường, ông Dương Văn Trường gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các tầng lớp Nhân dân, cử tri trong toàn phường và thành viên của các tổ chức bầu cử tại địa phương đã quan tâm, hưởng ứng, tích cực đi bầu cử, nỗ lực, trách nhiệm, tâm huyết tham gia công tác bầu cử góp phần vào sự thành công tốt đẹp của cuộc bầu cử trên địa bàn phường.

Tin: Văn Quyết