TỔ DÂN PHỐ TRUNG TÂM, PHƯỜNG BÃI BÔNG TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC NĂM 2023

2023-11-06 16:50:00.0

TỔ DÂN PHỐ TRUNG TÂM, PHƯỜNG BÃI BÔNG

TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC NĂM 2023

Chiều ngày 05/11, Ban công tác Mặt trận tổ dân phố Trung Tâm, phường Bãi Bông tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023. Đây là khu dân cư đầu tiên tổ chức Ngày hội của phường. Dự Ngày hội có đồng chí Dương Văn Trường - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, Trưởng ban chỉ đạo TDĐKXDĐSVH phường Bãi Bông; đồng chí Lê Thị Hồng Loan – UV Ban thường vụ Đảng uỷ, Phó Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Hà Minh Huân - Uỷ viên BCH Đảng bộ - Chủ tịch UB MTTQ phường cùng các đồng chí đại diện cho các ban ngành, đoàn thể, cán bộ công chức của phường; Đại biểu của tổ dân phố và đông đảo nhân dân đại diện cho các hộ gia đình trong toàn tổ dân phố đã về dự.

( Hình ảnh các đại biểu dự Ngày hội)

Tổ dân phố Trung Tâm - phường Bãi Bông có 160 hộ với 500 nhân khẩu. Thời gian qua, tình hình kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng, khối Đại đoàn kết toàn dân tộc tại TDP phố tiếp tục được mở rộng, củng cố và tăng cường. Ban Công tác Mặt trận TDP tiếp tục đổi mới cả về nội dung và phương thức hoạt động, phát huy ngày càng tốt hơn vai trò tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh.

(Ông Bừi Đức Thuyên - Trưởng ban CTMT báo cáo tại hội nghị)

Ban Công tác Mặt trận tổ dân phố đã thực hiện hiệu quả công tác xây dựng đời sống văn hóa, chăm lo sự nghiệp giáo dục, chăm lo sức khỏe của nhân dân, công tác đền ơn đáp nghĩa, tương thân, tương ái. Đoàn viên, hội viên, nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, chấp hành quy ước, hương ước khu dân cư. Công tác xây dựng, bảo vệ cảnh quan môi trường, phát huy dân chủ, tham gia giám sát và phản biện xã hội, góp phần xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch vững mạnh.

Năm 2023, tỷ lệ đạt GĐVH của tổ là 97%, TDP đạt TDP văn hóa năm 2023. Nhân dân tích cực đóng góp các Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, “Vì người nghèo”, “Quỹ trẻ em”, “Quỹ khuyến học” .... Thăm hỏi, động viên, hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em học giỏi, người cao tuổi không nơi nương tựa ..., tổ chức các hoạt động Hè, Trung thu cho thiếu niên trên địa bàn TDP.

(Đ/c Dương Văn Trường - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường,

Trưởng ban chỉ đạo TDĐKXDĐSVH phường Bãi Bông phát biểu chúc mừng Ngày hội )

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Dương Văn Trường - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, Trưởng ban chỉ đạo TDĐKXDĐSVH phường Bãi Bông biểu dương, chúc mừng cán bộ và nhân dân TDP Trung Tâm, đồng thời khẳng định những kết quả mà cán bộ và nhân dân TDP Trung Tâm đã đạt được trong năm qua đã khẳng định sự đúng đắn và là minh chứng của việc thực thi chính sách đại đoàn kết dân tộc của Đảng, Nhà nước, thể hiện ý chí, tinh thần đoàn kết nỗ lực vươn lên thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh 2023” và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở”. Đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, Trưởng ban chỉ đạo TDĐKXDĐSVH phường Bãi Bông mong muốn cấp ủy, chính quyền, ban công tác mặt trận TDP tiếp tục phát huy kết quả đạt được, tích cực tham gia phát triển kinh tế. Phát huy tinh thần tương trợ quan tâm các hộ gia đình khó khăn, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, an ninh trật tự, an toàn giao thông và đẩy mạnh các phong trào thi đua, xây dựng đời sống văn hóa, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

​( Các Đ/c lãnh đạo phường tặng hoa chúc mừng Ngày hội)

Tại Ngày hội, Chủ tịch UBND phường đã biểu dương, khen thưởng cho 15 hộ gia đình đạt thành tích tiêu biểu 3 năm liên tục đạt GĐVH 2021 - 2023. TDP đã động viên, khen thưởng, tặng quà cho nhiều cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa của TDP.

( Khen thưởng cho các hộ GĐVH và cá nhân tiêu biểu của TDP)

Từ ngày 06/11 - 18/11, các TDP trên địa bàn phường sẽ tiếp tục tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023. Đây là hoạt động củng cố, tăng cường sự đoàn kết, đồng thuận của người dân trong cộng đồng. Phát huy quyền làm chủ, khơi dậy tiềm năng, sức sáng tạo của nhân dân. Tăng cường sự gắn bó mật thiết giữa lãnh đạo cấp ủy, chính quyền với nhân dân, góp phần thực hiện đạt kết quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh trên địa bàn./.

Văn Quyết - Công chức VHXH