Kỳ họp thứ nhất Hội đồng nhân dân Phường Bãi Bông khóa II, nhiệm kỳ 2021 – 2026

2021-08-10 22:40:00.0

Kỳ họp thứ nhất Hội đồng nhân dân Phường Bãi Bông khóa II, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Ngày 29/6/2021, HĐND phường Bãi Bông tổ chức kỳ họp thứ nhất HĐND phường khóa II, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Văn Dương – UVBTV, trưởng Ban Tổ chức Thị ủy; Đ/c Nguyễn Thanh Tùng - UVBTV, trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thị xã; Đ/c Vũ Thị Thơm – Phó Chủ tịch HĐND Thị xã, đại biểu ứng cử tại phường Bãi Bông, Đ/c Dương Văn Tiến - Phó Trưởng Công an thị xã đại biểu ứng cử tại phường Bãi Bông, , các đại biểu HĐND thị xã cử trên địa bàn phường; Các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND phường, ủy viên BCH Đảng bộ phường;Thường trực UBMTTQ, trưởng, phó các ban ngành đoàn thể; trưởng các tổ chức chính trị, xã hội phường; Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố; các đồng chí trúng cử đại biểu HĐND phường khóa II, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Dương Trường Giang - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Bãi Bông khóa I thay mặt lãnh đạo phường chúc mừng 21 đại biểu đã được cử tri bầu vào HĐND phường và thông qua nội dung quan trọng của kỳ họp thứ nhất HĐND phường  khóa II, nhiệm kỳ 2021 - 2026 là bầu các chức danh Chủ tịch HĐND, Phó chủ tịch HĐND Phường; bầu Trưởng, phó, các Ban HĐND phường; Chủ tịch, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân phường và Ủy viên Ủy ban nhân dân phường. Đồng chí cũng đề nghị ngay trong kỳ họp thứ nhất mở đầu cho các hoạt động của HĐND phường, các đại biểu HĐND cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, xác định rõ nhiệm vụ, vai trò của người đại biểu dân cử, năng động, đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, luôn đồng hành cùng với UBND phường trong quá trình điều hành thực hiện nhiệm vụ, phối hợp cùng Ủy ban MTTQ phường vận động các tầng lớp nhân dân đoàn kết một lòng, nỗ lực phấn đấu với quyết tâm chính trị cao nhất để phát triển kinh tế xã hội, xây dựng địa phương ngày càng giàu mạnh.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe ủy ban bầu cử phường báo cáo kết quả công tác bầu cử, báo cáo xác nhận tư cách đại biểu và trao giấy chứng nhận đại biểu cho 21 ông, bà đã trúng cử đại biểu HĐND phường khóa II, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử phường, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp trên địa bàn phường Bãi Bôngdiễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo cơ cấu, thành phần, đúng pháp luật, dân chủ và thực sự là ngày hội của toàn dân. Với tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 100% trong đó: bầu 2 đại biểu Quốc hội khóa XV, 3 đại biểu HĐND Tỉnh, 5 đại biểu HĐND thị xã và 21 đại biểu HĐND phường, là những người tiêu biểu, đại diện cho khối đại đoàn kết toàn dân, cho ý chí và nguyện vọng của cử tri, nhân dân toàn phường.

Trên tinh thần nghiêm túc, dân chủ, đoàn kết, thẳng thắn, kỳ họp thứ nhất HĐND phường đã thông qua các tờ trình về việc giới thiệu nhân sự ứng cử và tiến hành bỏ phiếu bầu các chức danh lãnh đạo chủ chốt của HĐND và UBND phường theo nguyên tắc dân chủ, trực tiếp, bỏ phiếu kín. Kết quả, đồng chí  Dương Trường Giang, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường Bãi Bông nhiệm kỳ 2016- 2021 tái cử chức danh Chủ tịch HĐND phường nhiệm kỳ 2021- 2026; đồng chí Lê Thị Hồng Loan - Phó Chủ tịch HĐND phường nhiệm kỳ 2016- 2021 tái cử chức danh Phó chủ tịch HĐND phường nhiệm kỳ 2021- 2026, đồng chí Dương Văn Trường tái cử chức danh Chủ tịch UBND phường và đồng chí  Nguyễn Đức Hưởng tái cử chức danh Phó Chủ tịch UBND phường, nhiệm kỳ 2021-2026 với số phiếu đạt 100% và bầu các chức danh khác như Trưởng, phó ban Kinh tế - xã hội; trưởng, phó ban pháp chế; uỷ viên UBND phường với số phiếu tín nhiệm đạt 100%.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, Dương Trường Giang, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường nhiệm kỳ 2021- 2026 thay mặt các đồng chí trúng cử trân trọng cảm ơn sự tin tưởng, tín nhiệm của đại biểu HĐND phường. Đồng chí cũng xin hứa, sẽ tập trung đoàn kết, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn thử thách; tận tâm , tận lực tiếp cận nắm bắt sâu sát tình hình địa phương, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, không ngừng học tập, rèn luyện, trau dồi lý luận gắn với thực tiễn, trách nhiệm; hết lòng phục vụ nhân dân, góp phần xây dựng phường Bãi Bông phát triển toàn diện, bền vững, văn minh, giàu đẹp.

Cũng tại kỳ họp thứ nhất, HĐND phường Bãi Bôngđã thông qua báo cáo tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các hội nghị tiếp xúc giữa những người ứng cử đại biểu HĐND phường; thông qua tờ trình, dự thảo Nghị quyết về việc tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND phường năm 2021. Phát biểu bế mạc kỳ họp, Dương Trường Giang, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường nhiệm kỳ 2021- 2026 nhấn mạnh: các đại biểu sau khi trúng cử cần có kế hoạch, việc làm thực hiện một cách thiết thực để giữ lời hứa với cử tri. Đồng chí cũng mong muốn Thường trực HĐND, các Ban của Hội đồng nhân dân, lãnh đạo UBND và các ủy viên UBND vừa được HĐND phường bầu sẽ hoàn thành và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng bộ và nhân dân phường đã tin tưởng giao phó.

Sau một buổi sáng làm việc, trong không khí phấn khởi, khẩn trương và đầy trách nhiệm, kỳ họp thứ nhất HĐND phường khóa II, nhiệm kỳ 2021- 2026 đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra. Thành công của kỳ họp này là tiền đề quan trọng cho hoạt động toàn khóa của HĐND và UBND phường nhiệm kỳ 2021- 2026./.​

Tin: Văn Quyết – Công chức VHXH phường

văn quyết