2023-01-13 10:45:00.0

Hội Nông dân phường Bãi Bông long trọng tổ chức Đại hội đại biểu

lần thứ hai, nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày 10/1/2023, Hội Nông dân phường Bãi Bông long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ hai, nhiệm kỳ 2023-2028 nhằm đánh giá những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2018-2023 và triển khai nhiệm vụ công tác Hội trong nhiệm kỳ mới 2023-2028. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phạm Văn Hà, Phó chủ tịch Hội Nông dân thành phố Phổ Yên, Đ/c Nguyễn Trung Hậu, UVBTV Hội Nông dân thành phố Phổ Yên; Đại biểu phường Bãi Bông có đồng đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường, các đồng chí trưởng, phó các ban ngành đoàn thể, công chức phường Bãi Bông; các đồng chí Bí thư, tổ trưởng các TDP, cùng 47 đại biểu chính thức đại diện cho 187 hội viên nông dân của phường Bãi Bông.

( Lễ Chào cờ tại Đại hội Hội Nông dân phường  nhiệm kỳ 2023 - 2028)

( Đ/c Hoàng Văn Hà - Chủ tịch HND phường Bãi Bông phát biểu khai mạc Đại hội)

Nhiệm kỳ 2018 -2023, công tác hội và phong trào nông dân phường Bãi Bông đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Hội phát triển được 29 hội viên mới, nâng tổng số hội viên tham gia sinh hoạt tại 05 Chi hội cơ sở là 187 hội viên. Đến nay, Hội nông dân phường có 3 tổ tiết kiệm và vay vốn hoạt động có hiệu quả, với tổng dư nợ tại Ngân hàng CSXH TP trên 3,5 tỷ đồng, giúp đỡ cho 40 lượt hội viên vay vốn phát triển kinh tế. Hằng năm, có trên 70% số hội viên đăng ký phấn đấu đạt hộ kinh doanh giỏi và qua kết quả xét có trên 65% số hộ đăng ký đạt chuẩn hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Nhiều mô hình kinh tế mới được nông dân hưởng ứng và nhân rộng. Chất lượng hội viên ngày càng nâng lên. Bên cạnh đó, Hội nông dân phường Bãi Bông còn thực hiện hiệu quả chương trình xây dựng đô thị văn minh và bảo vệ môi trường, động viên nông dân tham gia đóng góp kinh phí, ngày công làm mới, nâng cấp nhiều tuyến đường bê tông liên khu phố. Trong nhiệm kỳ, Hội Nông dân phường có 2 chi hội được nhận giấy khen của BCH Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên, 05 chi hội được nhận giấy khen của Hội Nông dân thành phố, 7 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương Vì giai cấp công nhân, Hội Nông dân phường đã tổ chức khen thưởng cho 20  lượt tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân. Trong phong trào SXKD giỏi có 02 hộ được UBND tỉnh tặng bằng khen, 02 hộ được UBND thành phố tặng giấy khen.

( Đ/c Phạm Văn Hà - Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Phổ Yên phát biểu chỉ đạo Đại hội)

(Đ/c Dương Trường Giang, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND phường phát biểu chỉ đạo Đại hội)

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Phạm Văn Hà, Phó chủ tịch thường trực Hội Nông dân thành phố Phổ Yên, và đồng chí Dương Trường Giang, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND phường  chúc mừng, ghi nhận và biểu dương những thành tích đạt được của Hội nông dân phường trong nhiệm kỳ qua. Các đồng chí cũng thẳng thắn chỉ rõ những tồn, hạn chế cần sớm có giải pháp khắc phục, đồng thời đề nghị Hội nông dân phường thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trong báo cáo nhiệm kỳ 2023-2028 trình đại hội và quan tâm thực hiện một số nội dung sau: Chú trọng xây dựng các mô hình, điển hình, gương người tốt việc tốt trong sản xuất kinh doanh. Tập trung nguồn lực, xây dựng Quỹ hỗ trợ nông dân để chuyển đổi cơ cấu kinh tế; Trong đó, hội viên nông dân phải làm nòng cốt trong nông dân để thực hiện các phong trào thi đua sản xuất kinh doanh, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, nông dân ngày càng giàu có, hạnh phúc; tiếp tục đầy mạnh công tác xây dựng, củng cố tổ chức hội cả về số lượng, chất lượng. Chủ động xây kế hoạch thực hiện Quyết định 217, 218 của Bộ Chính trị về giám sát và phản biện xã hội, xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.

( Lãnh đạo Hội nông dân thành phố tặng hoa chúc mừng Đại hội)

Tại đại hội, các đại biểu thống nhất với dự thảo báo cáo và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2023-2028. Phấn đấu có hơn 90% số hộ nông dân tham gia tổ chức hội; 100% chi hội hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; 65% gia đình hội viên đăng ký thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, 100% hộ gia đình đạt GĐVH.

( Hình ảnh các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Hội Nông dân phường Bãi Bông, nhiệm kỳ 2023 - 2028)

Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành khoá mới, nhiệm kỳ 2023-3028 gồm 7 đ/c. Đồng chí Hoàng Văn Hà tiếp tục được bầu giữ chức vụ Chủ tịch HND phường Bãi Bông nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đại hội đã  bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 05 đ/c.

(Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm cùng BCH Hội Nông dân phường Bãi Bông, nhiệm kỳ 2023 – 2028)

Nhân dịp này, UBND phường Bãi Bông đã khen thưởng cho 02 tập thể cá và 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

( Hình ảnh các đ/c lãnh đạo phường tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân, nhiệm kỳ 2018 - 2023)

Văn Quyết