​HĐND PHƯỜNG BÃI BÔNG KHOÁ II, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 TỔ CHỨC KỲ HỌP LẦN THỨ SÁU

2023-08-02 08:04:00.0

HĐND PHƯỜNG BÃI BÔNG KHOÁ II, NHIỆM KỲ 2021 - 2026

TỔ CHỨC KỲ HỌP LẦN THỨ SÁU

Sáng ngày 31/7, Hội đồng nhân dân (HĐND) phường Bãi Bông khoá II, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ sáu. Dự kỳ họp có Đ/c Vũ Thị Thơm - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Phổ Yên; Đ/c Nguyễn Văn Tiến – Thượng tá, Phó Giám đốc Công an thành phố Phổ Yên; Đ/c Đỗ Văn Cần - UVBCH Đảng bộ Thành phố Phổ Yên, Bí thư Đảng uỷ, chủ tịch HĐND phường Hồng Tiến là các là Đại biểu HĐND thành phố Phổ Yên nhiệm kỳ 2021 - 2026 ứng cử trên địa bàn; Đại biểu địa phương có Đ/c Dương Trường Giang - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường, đại biểu HĐND thành phố Phổ Yên nhiệm kỳ 2021 - 2026; Các đồng chí Trong BTV Đảng uỷ, TT. HĐND, Lãnh đạo UBND phường, các đại biểu HĐND phường khoá II, nhiệm kỳ 2021-2026; Các đồng chí Trưởng các ban ngành đoàn thể, các tổ chức xã hội; các đ/c Cán bộ công chức chuyên môn; các đồng chí Bí thư, Tổ trưởng TDP.

( Đ/c Dương Trường Giang - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường phát biểu khai mạc kỳ họp)

Tại kỳ họp, HĐND phường đã xem xét, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng, thu - chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2023; đồng thời xem xét các báo cáo kết quả hoạt động của HĐND, Báo cáo thẩm tra các Ban HĐND phường; báo cáo, thông báo của UBMTTQVN phường về công tác tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 và một số tờ trình.

( Đ/c Dương Văn Trường - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường báo cáo kết quả 6 tháng đầu năm, P/H nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và trả lời các ý kiến của cử trí gửi tới kỳ họp)

Trong 6 tháng đầu năm 2023, phường Bãi Bông đã triển khai thực hiện khá toàn diện các nhiệm vụ KT-XH, đảm bảo quốc phòng - an ninh và đã thu được nhiều kết quả quan trọng. Thu ngân sách nhà nước đạt 83,07% kế hoạch, thu ngân sách phường đạt 66,9% kế hoạch. Công tác quản lý đất đai, trật tự đô thị tiếp tục được quản lý chặt chẽ, không để xảy ra tình trạng lấn chiếm đất công, xây dựng trái phép. Hạ tầng đô thị, vệ sinh môi trường từng bước được quan tâm, góp phần xây dựng phường ngày càng sáng - xanh - sạch - đẹp. Các lĩnh vực văn hoá - xã hội được quan tâm, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, đời sống nhân dân ổn định. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, công tác Quốc phòng, Quân sự địa phương được đảm bảo, phường hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân. Công tác cải cách hành chính tiếp tục được duy trì thực hiện, công tác chuyển đổi số được đẩy mạnh, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ thành phố giao…

Hoạt động của HĐND phường được triển khai thực hiện khá toàn diện, hoạt động hiệu quả và ngày càng đi vào nền nếp. Thường trực HĐND, các Ban và các đại biểu HĐND đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động thực hiện nhiệm vụ theo thẩm quyền; tăng cường công tác giám sát các hoạt động trên địa bàn phường để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, quyết định nhiệm vụ phát triển kinh tế - phường hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn phường.

(Đ/c Vũ Thị Thơm - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Phổ Yên phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp)

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, Đ/c Vũ Thị Thơm - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Phổ Yên đã biểu dương những kết quả phường Bãi Bông đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2023, đồng thời đề nghị thời gian tới thường trực HĐND, các ban HĐND, đại biểu HĐND phường Bãi Bông cần tập trung bám sát các chỉ tiêu nghị quyết đã đề ra; thực hiện tốt công tác phối hợp với UBND, Ủy ban MTTQ phường, các ban, ngành, đoàn thể phường. Trong đó tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh phát triển Kinh tế - xã hội, đảm bảo Quốc phòng, an ninh phù hợp với tình hình thực tế địa phương. Nâng cao chất lượng các kỳ họp HĐND, làm tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ của người đại biểu dân cử. Thực hiện tốt công tác xây dựng chính quyền, đẩy mạnh cải cách hành chính, công tác chuyển đổi số và xây dựng chính quyền điện tử.

Kỳ họp cũng đã giành thời gian cho đại biểu HĐND phường chất vấn những vấn đề mà cử tri trong phường quan tâm. Kỳ họp thông qua các nghị quyết: nghị quyết về phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước trên địa bàn phường năm 2022; nghị quyết kết quả phát triển KTXH 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND phường năm 2024; nghị quyết giám sát kết quả giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri tới kỳ họp lần thứ năm. Với tinh thần trách nhiệm cao, kỳ họp thứ sáu, khoá II, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp.

Văn Quyết - Công chức VHXH