Truy cập nội dung luôn

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI LHTN VIỆT NAM PHƯỜNG BÃI BÔNG LẦN THỨ II, NHIỆM KỲ 2024 – 2029

2024-04-11 10:22:00.0

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI LHTN VIỆT NAM PHƯỜNG BÃI BÔNG

LẦN THỨ II, NHIỆM KỲ 2024 – 2029

Sáng ngày 31/3/2024, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phường Bãi Bông đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn, Bí thư Thành Đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Phổ Yên, đồng chí Nhâm Hùng Cường - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, các đồng chí trong BTV Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể phường cùng 51 đại biểu chính thức đại diện cho lực lượng đoàn viên, thanh niên của phường về dự Đại hội.

( Đ/c Mai Thị Ngọc Minh - Bí thư đoàn phường, Chủ tịch Hội LHTN phường phát biểu khai mạc Đại hội)

Trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, Ủy ban Hội LHTN phường Bãi Bông đã nhận được sự quan tâm của tổ chức Hội cấp trên, của cấp uỷ, chính quyền. Cán bộ, hội viên Hội LHTN Việt Nam phường Bãi Bông không ngừng nỗ lực, phấn đấu, tranh thủ thời cơ, vượt qua khó khăn đưa công tác Hội và phong trào thanh niên đạt được những kết quả khá toàn diện trên các mặt công tác. Qua đó cơ bản hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, góp phần hình thành nhân cách, bản lĩnh của thanh niên trong thời kỳ mới. Bên cạnh đó, Hội LHTN phường Bãi Bông còn phát huy tốt vai trò nòng cốt chính trị của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; sự phối hợp, hỗ trợ và tạo điều kiện của các ban, ngành đoàn thể. Đội ngũ cán bộ hội đoàn kết, luôn tâm huyết với phong trào; hoạt động của Hội chuyển trọng tâm về cơ sở và mang tính thiết thực với nhu cầu, đời sống thanh niên.

Thảo luận tại Đại hội, đại diện các chi hội Thanh niên đã tập trung làm rõ thêm những kết quả đạt được và nêu lên một số giải pháp trong triển khai thực hiện công tác Hội và phong trào Thanh niên thời gian tới. Với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ phường Bãi Bông Khát vọng - Đoàn kết - Đổi mới - Phát triển”. Nhiệm kỳ 2024-2029, Hội LHTN phường Bãi Bông tiếp tục tăng cường bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống, văn hóa, ý thức tự lực, tự cường, nâng cao trình độ học vấn, góp phần xây dựng lớp thanh niên có lý tưởng cách mạng, giàu lòng yêu nước, có lối sống lành mạnh. Cổ vũ thanh niên thi đua học tập, khởi nghiệp, lao động sáng tạo; tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng tổ chức, hiệu quả hoạt động của Hội. Phát huy truyền thống xung kích, tình nguyện trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng văn minh đô thị, xây dựng nông thôn mới, chăm lo đảm bảo an sinh xã hội, góp phần vào sự phát triển chung của xã và huyện. Trong đó, phấn đấu 100% Các chi Hội thực hiện có các hoạt động cụ thể hưởng ứng các cuộc vận động lớn của UB Hội LHTN phường như "Tháng Thanh niên", phong trào "Thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng". Trên 80% hội viên, thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Mỗi năm giúp đỡ 01 thanh niên chậm tiến, thanh niên yếu thế.. Tỷ lệ thu hút thanh niên tham gia tổ chức Đoàn - Hội đạt trên 80%...

(Đ/c Nguyễn Anh Tuấn - UVBCH Tỉnh Đoàn, Bí thư Thành Đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN

thành phố Phổ Yên phát biểu chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng Đại hội)

Phát biểu tại Đại Hội, lãnh đạo Hội LHTN thành phố Phổ Yên và lãnh đạo phường Bãi Bông đã ghi nhận, biểu dương những thành tích đã đạt được của Hội LHTN phường trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị: Hội tiếp tục phát huy truyền thống, đoàn kết, sáng tạo, khởi nghiệp, tình nguyện vì cuộc sống cộng động”, xây dựng củng cố tổ chức Hội vững mạnh, mở rộng mặt trận tập hợp đoàn kết các tầng lớp thanh niên, phát huy tinh thần yêu nước, truyền thống cách mạng, đoàn kết xung kích, tình nguyện tham gia phát triển kinh tế - xã hội nhanh, bền vững gắn với bảo vệ vững chắc quốc phòng - an ninh, góp phần xây dựng phát triển địa phương, khẳng định vị thế, vai trò của tuổi trẻ phường trên các mặt trận, chung tay xây dựng phường ngày càng phát triển.

(Ủy ban Hội LHTN Việt Nam phường Bãi Bông khóa II, nhiệm kỳ 2024-2029 ra mắt tại Đại hội)

Tại Đại hội, 100% đại biểu dự Đại hội đã nhất trí Hiệp thương cử Ủy ban Hội LHTN phường Bãi Bông, khóa II nhiệm kỳ 2024-2029, gồm 09 đồng chí, Hiệp thương cử trực tiếp đồng chí Mai Thị Ngọc Minh giữ chức Chủ tịch Hội LHTN phường Bãi Bông nhiệm kỳ 2024-2029; Đ/c Ma Thị Thúy Hiền giữ chức Phó Chủ tịch Hội LHTN phụ trách công tác kiểm tra Hội, Hiệp thương cử Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội LHTN thành phố Phổ Yên, nhiệm kỳ 2024-2029 gồm 5 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết. Nhân dịp này, UBND phường Bãi Bông đã khen thưởng cho 3 tập thể, 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2024.

(Đ/c Nhâm Hùng Cường - Phó Bí thư TT Đảng uỷ phường Tặng giấy khen cho các thanh niên tiêu biểu)

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TIẾT MỤC VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG TẠI ĐẠI HỘI

Văn Quyết - Công chức VHXH