Đại hội Đại biểu Hội Cựu chiến binh Phường Bãi Bông Lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 - 2027

2022-02-18 09:53:00.0

Đại hội Đại biểu Hội Cựu chiến binh Phường Bãi Bông

Lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TU ngày 13/7/2021 của BTV  Thị uỷ Phổ Yên, Kế hoạch và hướng dẫn của Hội Cựu chiến binh thị xã Phổ Yên, Chỉ thị số 47-CT/ĐU ngày 02/8/2021 của BTV Đảng uỷ phường Bãi Bông về việc tổ chức Đại hội Hội Cựu chiến binh phường Bãi Bông.

Chiều ngày 16, sáng ngày 17/02/2022, Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh Phường Bãi Bông, thị xã Phổ Yên long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Cựu chiến binh Phường Bãi Bông lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 - 2027 tại Trung tâm học tập Cộng đồng phường Bãi Bông. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có Đồng chí Hoàng Văn Trình - Ủy viên BCHTW Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Thái Nguyên, Đồng chí Nguyễn Xuân Trường - Phó Bí thư thường trực Thị ủy Phổ Yên, đồng chí Đặng Đức Phương - Ủy viên BCH Hội Cựu chiến binh tỉnh Thái Nguyên, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thị xã Phổ Yên, Đồng chí Dương Trường Giang - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND Phường cùng các đại biểu thị xã Phổ Yên, đại biểu phường Bãi Bông, địa biểu các cơ quan, đơn vị, nhà máy đóng quân trên địa bàn, đại biểu các xã, phường trong thị xã đến dự, học tập và rút kinh nghiệm… Dự đại hội có 75 đại biểu là hội viên ưu tú nhất đại diện cho hơn 650 hội viên trong toàn phường. Đây là Đại hội được Thường trực Hội Cựu chiến binh thị xã Phổ Yên chọn tổ chức Đại hội điểm.

Đồng chí Trần Văn Son - UVBTV Hội Cựu chiến binh thị xã Phổ Yên, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường Bãi Bông

Diễn văn khai mạc Đại hội

Theo báo cáo chính trị tại Đại hội, trong 5 năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ của các cấp ủy đảng, chính quyền cùng sự chung sức phối hợp của cả hệ thống chính trị từ thị xã đến cơ sở, Hội Cựu chiến binh Phường Bãi Bông luôn bám sát Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh Phường nhiệm kỳ 2017 - 2022 đạt được nhiều kết quả nổi bật.

Về phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, Đại hội Hội Cựu chiến binh Phường Bãi Bông đã đề ra mục tiêu chung, 05 chỉ tiêu cần hoàn thành và các giải pháp chủ yếu trong nhiệm kỳ về thực hiện nhiệm vụ của hội và nhiệm vụ cấp ủy địa phương giao; xây dựng tổ chức hội vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Thảo luận tại Đại hội, nhiều ý kiến đại biểu đã đóng góp vào dự thảo của báo cáo chính trị trình tại Đại hội, đồng thời chỉ rõ những nguyên nhân của những kết quả đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế cần được khắc phục trong nhiệm kỳ qua.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Đồng chí Hoàng Văn Trình - Ủy viên BCHTW Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Thái Nguyên, Các đồng chí lãnh đạo Hội Cựu chiến binh thị xã, lãnh đạo phường Bãi Bông  đã biểu dương và chúc mừng những kết quả mà Hội Cựu chiến binh Phường Bãi Bông đạt được trong nhiệm kỳ qua. Trong nhiệm kỳ tới, đồng chí đề nghị Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh Phường Bãi Bông tiếp tục phát huy kết quả đạt được; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thường xuyên phát động các phong trào thi đua; tích cực phối hợp với các ban, ngành đoàn thể trong thực hiện nhiệm vụ. Động viên Cựu chiến binh phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” trong xây dựng và bảo vệ Đảng, Nhà nước, Nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trai, thù địch; giúp nhau làm kinh tế, cải thiện đời sống. Tăng cường vai trò của hội viên trong giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

Trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới; không ngừng nâng cao chất lượng, đổi mới nội dung, phương pháp, tác phong công tác, xây dựng Hội trong sạch vững mạnh; hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; tích cực tham gia cùng hệ thống chính trị từ thị xã đến cơ sở trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong toàn phường thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra.

Đồng chí Dương Trường Giang - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND Phường phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh Phường Bãi Bông lần thứ II, nhiệm kỳ 2022-2027, đã bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 13 đồng chí. Ban chấp hành đã họp phiên thứ nhất bầu 03 đồng chí vào Ban thường vụ Hội; đồng chí Trần Văn Son tiếp tục được bầu tái cử Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Phường Bãi Bông lần thứ II, nhiệm kỳ 2022-2027; Đại hội bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 07 đồng chí.

Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh Phường Bãi Bônglần thứ II, nhiệm kỳ 2022-2027 ra mắt

Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh Phường Bãi Bông lần thứ II, nhiệm kỳ 2022-2027 thông qua Nghị Quyết Đại hội, bế mạc và thành công tốt đẹp./.