Đại hội đại biểu Hội chữ thập đỏ Việt Nam phường Bãi Bông, lần thứ II, nhiệm kỳ 2021 - 2026

2021-09-24 11:20:00.0

Đại hội đại biểu Hội chữ thập đỏ Việt Nam phường Bãi Bông,

lần thứ II, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Sáng ngày 24/9/2021, Hội Chữ thập đỏ Phường Bãi Bông long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Hoàng Công Lộc - Ủy viên BCH Hội chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên, Chủ tịch Hội CTĐ thị xã Phổ Yên; đồng chí Dương Trường Giang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường dự và chỉ đạo đại hội. Dự Đại hội có các đồng chí trong BTV Hội Chữ thập đỏ thị xã, các đ/c trong BTV Đảng ủy, các đ/c Trưởng, Phó các ban ngành, đoàn thể, các hội viên hội CTĐ của phường.

Trong nhiệm kỳ qua, hoạt động của Hội Chữ thập đỏ phường Bãi Bông đã được tăng cường cả về số lượng và nâng cao về chất lượng, đóng góp tích cực vào các chương trình an sinh xã hội, thúc đẩy phong trào nhân đạo "Người người làm việc thiện, nhà nhà làm việc thiện, ngành ngành làm việc thiện" trên địa bàn phường. Hội đã chú trọng làm tốt việc tập hợp các tầng lớp nhân dân, khơi dậy và lan tỏa truyền thống nhân đạo, "Thương người như thể thương thân" của dân tộc, quan tâm, xây dựng phong trào Chữ thập đỏ trên khắp địa bàn dân cư. Các chi hội đã bám sát chức năng nhiệm vụ đẩy mạnh công tác nhân đạo từ thiện kết hợp với thực hiện nghiêm các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị.

Xác định công tác tuyên truyền có vai trò quan trọng trong tổ chức hoạt động Hội, hội chữ thập đỏ phường đã tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân trên địa bàn về truyền thống nhân ái của dân tộc "Thương người như thể thương thân", "Lá lành đùm lá rách", quan tâm chăm sóc những người nghèo, phối hợp làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân; phòng chống dịch bệnh; vệ sinh an toàn thực phẩm; phòng chống thiên tai, cứu hộ cứu nạn. Hàng năm, Hội tuyên truyền thực hiện tốt cuộc vận động "Tết vì người nghèo, vì nạn nhân chất độc da cam", "Ngày vì người nghèo", phong trào “mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Trong 5 năm qua, Hội đã vận động, hỗ trợ kinh phí trao tặng hàng trăm suất quà với tổng số tiền trên 230 triệu đồng nhân dịp Tết và trợ giúp đột xuất cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tăng hàng trục triệu đồng so với nhiệm kỳ trước.

Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” được sự tham gia của các tổ chức cá nhân, trở thành phong trào sâu rộng trong nhân dân. Qua 5 năm công tác phối hợp đã vận động giúp được trên 500 lượt đối tượng với hơn 200 triệu đồng Ủng hộ đồng bào lũ lụt, học sinh nghèo, Ủng hộ trợ cấp đối tượng hoàn cảnh khó khăn.

Hàng năm, phối hợp trạm y tế tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho gia đình chính sách vào các dịp lễ Tết, ngày 27/7 với số lượng gần 2000 lượt. Công tác hiến máu với hơn 100 người đăng ký hiến máu được 95 đơn vị máu nhiều lần so với nhiệm kỳ trước. Công tác xây dựng quỹ, tuyên truyền được quan tâm triển khai xây dựng có hiệu quả.

Tại đại hội, các Đại biểu đã thảo luận, thống nhất phương hướng nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ tới, tiến hành bầu 15 đồng chí vào BCH Hội. Bà Nguyễn Thị Thu tiếp tục được Đại hội bầu giữ chức Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2021-2026. Cũng tại Đại hội, nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc đã được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND phường.

Văn Quyết – Công chức VHXH phường