Truy cập nội dung luôn

Đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh COVID – 19 trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2021-2022

08-06-2021 11:30

Sáng ngày 8/6, gần 2000 thí sinh trên địa bàn T.X Phổ Yên chính thức bước vào kì thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại 4 điểm thi đã nghiêm chỉnh thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID – 19.

Khác với kì thi tuyển sinh vào lớp 10 những năm trước đây, kì thi năm nay trường THPT Lê Hồng Phong đã bố trí 2 phòng thi dành cho 14 thí sinh tham gia dự thi đều trú tại xóm Đầm Đanh và làng Đanh, xã Thành Công – là 2 xóm của thị xã Phổ Yên đang thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch bệnh COVID – 19. Trong phòng thi, các thí sinh đều đeo khẩu trang đầy đủ, được bố trí chỗ ngồi đảm bảo giãn cách, nước sát khuẩn, trang bị đầy đủ quạt trần, quạt treo trường đảm bảo phòng thi thông thoáng. Đồng thời, trước khi bước vào phòng thi, các thí sinh được đo thân nhiệt hướng dẫn sát khuẩn tay và có lối đi riêng. Trao đổi với chúng tôi, ông Ngô Thượng Minh – Phó Chủ tịch Hội đồng thi trường THPT Lê Hồng Phong cho biết: Trường THPT Lê Hồng Phong đã chuẩn bị cho thí sinh thi vào lớp 10 đầu cấp một cách đầy đủ theo đúng Công văn chỉ đạo của cấp trên. Tất cả giáo viên, cán bộ coi thi và thí sinh dự thi đều phải thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt, sát khuẩn đầy đủ. Được sự quan tâm của thị xã, trong kì thi này nhà trường có 14 thí sinh thuộc diện cách ly y tế, các em được thi ở khu vực thi riêng và có xe y tế đưa đón theo đúng quy định”.

Ghi nhận tại 4 điểm thi gồm: trường THPT Lê Hồng Phong, THPT Bắc Sơn, THPT Lý Nam Đế và THPT Phổ Yên cho thấy, cùng với việc đảm bảo an ninh trật tự an toàn giao thông, các bậc phụ huynh và gần 2.000 thí sinh đến làm thủ tục thi luôn nghiêm chỉnh áp dụng các biện pháp phòng chống dịch COVID - 19 theo quy định như đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, đảm bảo khoảng cách, sát khuẩn… Là một trong những thí sinh tham gia dự thi tại điểm trường THPT Lê Hồng Phong, em Nguyễn Thị Trang – xóm Đông Sinh, xã Hồng Tiến, T.X Phổ Yên chia sẻ: Em thấy các thầy, cô giáo coi thi cũng như các bạn thí sinh đến thi đều được hướng dẫn đeo khẩu trang, khai báo y tế đày đủ và đảm bảo giãn cách theo quy định”.

Để tiếp sức cho các thí sinh bước vào kì thi năm nay, Thị Đoàn Phổ Yên đã thành lập 4 đoàn tình nguyện viên. Mỗi đoàn gồm 10 người tại 4 điểm thi hỗ trợ các bậc phụ huynh và các thí sinh về nước uống, quạt mát, dụng cụ học tập, khẩu trang, nước sát khuẩn và hướng dẫn tận tình về cách phòng chống dịch bệnh COVID - 19… Trao đổi với chúng tôi,  tình nguyện viên Nguyễn Thị Phương Thảo cho biết: Chúng tôi đã có mặt ở cổng trường từ rất sớm để hướng dẫn các thí sinh làm thủ tục thi, đồng thời hướng dẫn các em thực hiện nghiêm biện pháp 5K của Bộ Y tế về phòng chống dịch bệnh COVID – 19”.

Kì thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022, toàn Thị xã Phổ Yên có 4 điểm thi với 87 phòng thi chính thức, 8 phòng thi dự phòng dành cho các thí sinh thuộc diện cách ly y tế theo quy định và có hơn 300 giám thị coi thi. Trong buổi sáng diễn ra kì thi với môn Ngữ văn đã có 1.984 thí sinh tham gia thi, vắng 2 thí sinh không có lý do. 14 thí sinh thi tại phòng thi dự phòng diễn ra an toàn, hiệu quả và được bố trí ăn cơm tại Hội đồng thi. Buổi chiều cùng ngày, các thí sinh tiếp tục dự thi môn Toán với thời gian thi là 120 phút./.

T/h: Dương Thịnh – Đình Quỳnh

 Thống kê truy cập

Đang truy cập:2756

Tổng truy cập: 816241