Truy cập nội dung luôn

Tin hoạt động của thị xã

Làng nghề khát lao động trẻ tay nghề cao

23-09-2020

Thời gian qua, sự phát triển của các làng nghề trên địa bàn thị xã Phổ Yên đã góp phần giải quyết việc làm và nâng cao thu nhập cho người dân địa phương. Tuy nhiên hiện nay, các làng nghề đứng trước thực trạng thiếu hụt lao động trẻ tay nghề cao, một trong những nguyên nhân khiến sản phẩm tại các làng nghề chưa có sự đa dạng về mẫu mã và sức cạnh tranh trên thị trường.

Nhiều giải pháp đảm bảo an toàn giao thông trong tình hình mới

23-09-2020

Những năm gần đây, thị xã Phổ Yên có tốc độ phát triển kinh tế nhanh, do vậy lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông ngày càng gia tăng. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng ùn tắc và nguy cơ xảy ra các vụ tại nạn giao thông trên các tuyến đường. Từ thực tế này, Thị xã Phổ Yên đã triển khai đồng bộ các giải pháp, nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn giao thông, góp phần ngăn chặn và đẩy lùi TNGT trên địa bàn.

Công bố quyết định kiểm toán ngân sách địa phương năm 2019

23-09-2020

Sáng 23/9, Đoàn Kiểm toán Nhà nước khu vực X phối hợp với UBND Thị xã Phổ Yên tổ chức Hội nghị công bố quyết định Kiểm toán quyết toán ngân sách năm 2019 trên địa bàn thị xã Phổ Yên. Về phía Thị xã Phổ Yên có đồng chí Bùi Văn Lương, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã, Nguyễn Xuân Trường, Phó bí thư Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND Thị xã, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đơn vị được kiểm toán.

Nâng cao chất lượng tiêu chí nông thôn mới tại các xã khó khăn

22-09-2020

Trong 10 năm qua, Chương trình xây dựng nông thôn mới được triển khai rộng khắp trên địa bàn thị xã Phổ Yên đã giúp cho các xã nghèo từng bước “thay da đổi thịt”. Từ đó góp phần nâng cao đời sống của người dân và củng cố thêm niềm tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước. Mặc dù năm 2018, 100% số xã của thị xã đã đạt chuẩn nông thôn mới, song không vì thế mà việc tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí không được thị xã quan tâm. Bù lại, mục tiêu đầu tư nguồn lực cho các xã khó khăn hoàn thiện, nâng cao các tiêu chí là nhiệm vụ được thị xã đặt ra trong nhiệm kỳ tới.

Phát động chương trình tặng đèn ông sao – trao ngàn ước mơ

22-09-2020

Ngày 22/9, Liên đội trường THCS Đỗ Cận tổ chức lễ phát động chương trình tặng đèn ông sao trao ngàn ước mơ ủng hộ em Nguyễn Thị Bích Ngọc Liên đội trường tiểu học Thành Công 2.

Giám sát thực hiện các quy định pháp luật về đảm bảo bình đẳng giới giai đoạn 2016-2020

22-09-2020

Ngày 22/9, Đoàn công tác của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Trần Kim Dung – Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát việc thực hiện trách nhiệm của UBND các cấp trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về đảm bảo bình đẳng giới, giai đoạn 2016-2020. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Trần Xuân Trường – UV BTV – PCT UBND, thủ trưởng các phòng ban có liên quan của thị xã, lãnh đạo chính quyền 18 xã, phường trên địa bàn.

Đoàn công tác của Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn làm việc tại Phổ Yên

22-09-2020

Ngày 22/9, Đoàn công tác của Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Ngô Văn Ban – Phó giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại thị xã Phổ Yên để bàn giải pháp đẩy nhanh tiến độ thi công dự án Đường cứu hộ, cứu nạn đê Sông Công trên địa bàn xã Trung Thành, cùng đi có đại diện các Sở, ngành chuyên môn của tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Trần Xuân Trường – UV BTV – Phó chủ tịch UBND thị xã, thủ trưởng các ngành chuyên môn có liên quan.

Cây Đinh Lăng – Hướng đi mới trong phát triển kinh tế

21-09-2020

Với mục đích bảo tồn và đưa ra thị trường những sản phẩm từ cây Đinh Lăng, hiện nay HTX Dịch vụ Hoa Trung, có địa chỉ tại TDP Phúc Long, phường Bắc Sơn, TX.Phổ Yên đã quyết định trồng và chế biến các sản phẩm từ loại cây này. Sau thời gian tìm tòi, học tập cách làm đến nay HTX đang có hướng phát triển tốt, tạo điều kiện thuận lợi cho bà con nhân dân có nguồn thu nhập và mở ra hướng phát triển kinh tế mới từ loại cây dược liệu quý này.

Hội nghị giao ban Thường trực Thị uỷ thường kỳ

21-09-2020

Chiều ngày 21/9, Thường trực Thị uỷ Phổ Yên tổ chức hội nghị giao ban thường kỳ để nghe và cho ý kiến vào kết quả thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ 9 tháng đầu năm và phương hướng trong thời gian tới. Đồng chí Bùi Văn Lương – Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Xuân Trường – Phó Bí thư Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã; Lãnh đạo Ban Tổ chức Thị ủy, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã và thủ trưởng một số ban ngành liên quan của thị xã.

Hỗ trợ cháu bé bị cong vẹo cột sống có hoàn cảnh khó khăn

21-09-2020

Chiều ngày 21/9, Ủy ban MTTQ thị xã Phổ Yên tổ chức thăm hỏi và trao tiền hỗ trợ đột xuất cho cháu Nguyễn Thị Ngọc Bích, sinh năm 2011 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Thành Công, đang điều trị bệnh tại bệnh viện C, Thái Nguyên. Cùng đi có các ban ngành, đoàn thể xã Thành Công.