GIỚI THIỆU CHUNG

2020-12-25 14:54:00.0

GIỚI THIỆU CHUNG

Phường Bãi Bông (trước đây là thị trấn Bãi Bông) được thành lập ngày 09/9/1972 theo Quyết định số 41-BT của Bộ trưởng Phủ Thủ tướng ( Nay là Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ), là phường nằm ở phía Bắc của thị xã Phổ Yên, cách trung tâm thị xã 2,7 km, giáp với xã Hồng Tiến và phường Đồng Tiến, tổng diện tích tự nhiên là 350.65 ha.  Được chia thành 10 Tổ dân phố, có 1540 hộ với tổng số 7221 nhân khẩu. Phường Bãi Bông với thành phần dân cư chủ yếu là công chức, viên chức, công nhân lao động đã và đang làm việc trong các cơ quan, nhà máy, trường học, doanh nghiệp trên địa bàn và thị xã.

Bãi Bông là địa phương có cơ cấu kinh tế công nghiệp, thương mại và dịch vụ phát triển mạnh đạt 98% với nhiều các nhà máy, doanh nghiệp: Nhà máy công nghiệp Quốc phòng Z131, Công ty CPCK Phổ Yên, Giấy Trường Xuân, công ty mạ Phú An Thịnh, khu công nghiệp Sam Sung, giáp ranh với khu CN Điềm Thụy - Phú Bình, KCN Sông Công. Có tuyến đường cao tốc, đường sắt Hà Nội - Thái nguyên, đường tỉnh lộ 261 chạy qua đã tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân địa phương giao lưu, phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, củng cố quốc phòng an ninh. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân trong phường không ngừng được cải thiện và nâng cao, thu nhập bình quân năm 2019 đạt 61 triệu đồng/người/năm. Phường Bãi Bông luôn một trong những lá cờ đầu của thị xã trong các phong trào thi đua yêu nước xây dựng thị xã Phổ Yên ngày càng phát triển.